Xã Kỳ Văn: Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
20:09 13/11/2019

Sáng ngày 13/11/2019 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Văn phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18 - 25 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2020.

Tiếp bước thành tích của những năm trước, năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Văn quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhằm tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi 98 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Kết quả đã có 73 thanh niên trong độ tuổi đến khám tuyển, đạt 74,5% chỉ tiêu. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: khám thể lực  bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp; khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng. Trong số 73 thanh niên đến khám tuyển có 46 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 tại BCH quân sự huyện.

Thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Kỳ Văn tiếp tục tổ chức phát lệnh, gọi những thanh niên chưa khám tuyển đến khám tuyển, nhằm đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Đồng thời, UBND xã và Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ xử lý đối với những trường hợp cố tình trốn tránh, không thực hiện nghĩa vụ quân sự.