Các trường mầm non cụm số 3 phối hợp tổ chức chương trình "Giao lưu - Trải nghiệm - Chào xuân 2019" cho các bé tại trường Mầm non xã Kỳ Văn
loading...
22:00 17/01/2019

Trong không khí rộn ràng vui xuân, đón Tết sáng ngày 16/01 vừa qua, các trường mầm non cụm số 3 đã phối hợp tổ chức chương trình "Giao lưu - Trải nghiệm - Chào xuân 2019" cho các bé tại trường Mầm non xã Kỳ Văn. Tham gia có đại diện chính quyền địa phương, tập thể giáo viên, học sinh các trường Mầm non và rất đông phụ huynh học sinh cùng chung vui.

Các em học sinh của 4 trường mầm non thuộc cụm 3 gồm: Kỳ Văn, Kỳ Tây, Kỳ Tân và Kỳ Trung đã có một buổi trải nghiệm thực sự đáng nhớ, một không gian Tết cổ truyền đã được tái hiện chân thực và sống động qua bàn tay khéo léo của cô, trò các trường học. Tại hội chợ, các em được trải nghiệm phong tục, tập quán người Việt ngày Tết, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những gian hàng ẩm thực truyền thống, những bộ trang phục đầy màu sắc và cả bức tranh sinh động về khung cảnh chợ quê ngày Tết; các em được tự tay học làm các loại bánh ngon mà lạ ngày Tết, đặc biệt cách gói chiếc bánh chưng truyền thống chắc chắn đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm hồn trẻ thơ...những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng trong đó là sự cố gắng, nỗ lực học hỏi, đồng thời rèn luyện tính kiên nhẫn, tự lập cho các em. Sau hoạt động này, khi được hỏi về nguyên liệu gói bánh chưng hay các bước để có một chiếc bánh đúng vị thì bạn nhỏ nào cũng xung phong trả lời vanh vách và đầy tự tin.

Những trò chơi dân gian như: ô ăn quan, nhảy sạp, làng lúa làng hoa.. và nhiều hoạt động vui chơi khác đều được tổ chức và hưởng ứng sôi nổi.

Đặc biệt trong ngày vui chuẩn bị đón tết, với tinh thần tương thân, tương ái, từ nguồn xã hội hóa các nhà trường và công đoàn đã trao những suất quà đầy ý nghĩa cho hơn 20 em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên và hơn hết là truyền hơi ấm của mùa xuân đến với tất cả các con.

Có thể nói, mỗi hoạt động trải nghiệm mà các trường tổ chức cho học sinh thực sự rất ý nghĩa và mang tính giáo dục cao, giúp các em được thử sức, được khám phá thế giới đa sắc màu ngay từ lứa tuổi mầm non, đồng thời vun đắp tâm hồn các em ngày một phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người từ đó giúp các em có thái độ sống và ứng xử đẹp, nhân văn; bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc dân tộc, góp phần gìn giữ, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm

Hoa Phượng

Ý kiến bạn đọc