Tuổi trẻ Kỳ Văn với chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
23:05 29/07/2020

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” nhân 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) tuổi trẻ Kỳ Văn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc và cùng nhau hướng về lịch sử để biết ơn, kính trọng, ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chuỗi hoạt động đã diễn ra với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực trên khắp địa bàn xã, cụ thể như: tổ chức tổng vệ sinh, quét dọn tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã, hỗ trợ chỉnh trang nhà ở cho 03 hộ gia đình chính sách, thân nhân người có công với cách mạng; tối 25/7 đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã và tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Kỳ Anh vào tối 26/7.

Cũng trong dịp này, Ban chấp hành Đoàn xã đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 89 học sinh trường TH&THCS xã Kỳ Văn; Kêu gọi, vận động kinh phí và tổ chức thăm hỏi tri ân, trao tặng 06 suất quà (200.000 đồng/suất) cho các gia đình thân nhân liệt sĩ, các bác thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thông qua những hoạt động này đã góp phần giáo dục cho tuổi trẻ Kỳ Văn về tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc để hôm nay và mai sau thế hệ trẻ tiếp tục ra sức thi đua học tập, noi gương những thế hệ đi trước, góp phần chung tay cùng toàn xã phấn đấu xây dựng xã Kỳ Văn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020./.

Thu Hương