Huyện Kỳ Anh thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19
loading...
22:59 04/04/2020

Trong tháng 3 năm 2020, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các địa phương và của toàn thể nhân dân. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
Sáng ngày 1/4 tại chợ Kỳ Đồng các lực lượng chức năng tuyên truyền cho người dân
Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Huyện Kỳ Anh đã ban hành nhiều văn bản và hướng dẫn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh công tác tuyên truyền trong phòng, chống và xử lý dịch bệnh, thì sức mạnh của cộng đồng trong việc nâng cao ý thức của từng cá nhân trong việc phòng, chống dịch Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi nguyên nhân bùng phát dịch là do người dân không tuân thủ theo hướng dẫn của Chính phủ, khi có dấu hiệu nhiễm bệnh không hợp tác với cơ quan chức năng để thực hiện cách ly, không khai báo đầy đủ thông tin…

Các quán hàng cũng chấp hành tốt quay định của Bộ y tế về giữ khoảng cách tiếp xúc trên 2m
và đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tại Ngã 3 Voi, nơi tập trung buôn bán đông đúc cũng giảm hẳn

Lượng người đi lại cũng giảm hẳn sau Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Các hộ kinh doanh trên các tuyến đường đều chấp hành các quy định của Chính phủ
Bên cạnh thực hiện đóng cữa theo quy định thì nhà hàng Hùng Vịnh còn
cung cấp các bữa ăn cho các khu cách ly tập trung vùng ngoài
Các điểm giữ xe cũng chấp hành tốt quy định của Chính phủ

Điều đáng ghi nhận là những nỗ lực của cơ quan chức năng đã nhận được sự hợp tác và đồng lòng của người dân cùng chống dịch.

Phạm Tuấn

Ý kiến bạn đọc