Giải bóng đá Nam thanh niên Cúp Nhân ái xã Kỳ Văn năm 2019 Vừa đẩy mạnh được phong trào TDTT, vừa khơi dậy phong trào “Tương thân tương ái”
loading...
16:12 11/09/2019

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đoàn thanh niên xã Kỳ Văn phối hợp với Ban văn hóa xã vừa tổ chức thành công Giải bóng đá nam thanh niên Cúp Nhân ái năm 2019. Đây là giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể - theo gương Bác hồ vĩ đại” và khơi dậy phong trào tương thân tương ái”, giúp đỡ các cháu TNNĐ trong xã nhà có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp vào năm học mới. Giải đấu được dự kiến khai mạc vào sáng ngày 31/8, và sẽ bế mạc vào ngày 02/9/2019, tại sân vận động thôn Hòa Hòa. Nhưng do thời tiết mưa lũ nên đến ngày 08/9/2019 mới kết thúc.

Đại diện lãnh đạo địa phương và các đơn vị, tổ chức, cá nhân
tham gia và trao quà cho các em học sinh tại Lễ bế mạc

Tham dự giải lần này, có 08 đội bóng đến từ 8 thôn trên địa bàn tham gia, được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Với tinh thần thể thao nhiệt tình, trung thực, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, những trận đấu hay, kịch tính. Kết quả giải đấu đội bóng thôn Mỹ Liên đạt giải Nhất, đội bóng thôn Văn Lạc đạt giải Nhì, đồng giải Ba đội bóng thôn Sa Xá và Nam Mỹ Lợi.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - HUV, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Tiến Điền - Chủ tịch UBND xã
trao giải nhất cho đội bóng thôn Mỹ Liên

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một giải đấu cấp xã được tổ chức vì mục đích nhân ái nhằm kêu gọi, ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, nhân dịp năm học mới; chính ý nghĩa nhân văn của giải đấu đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn. Sau khi phát lời kêu gọi BTC đã quyên góp được tổng số tiền 22.400.000 đồng trong đó: Số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trước lúc trao quả cho các em là 16.860.000 đồng. Tại buổi lễ bế mạc, đại điện Thường trực Đảng ủy ¬- HĐND -UBND - UBMTTQ xã, đại diện các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã trao quà cho 32 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có: 8 chiếc xe đạp; mỗi chiếc trị giá 1.270.000đ, 1 bộ chăn bông mùa đông trị giá 600.000đ, 11 chiếc cặp sách trị giá 2.500.000đ và 12 suất ăn cho 12 cháu ở trường Mầm non trị giá mỗi suất 300.000đ.

Đồng chí Lê Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã trao cặp cho các em học sinh

Sau khi các phần quà đến tận tay các em học sinh, nhận thấy ý nghĩa nhân văn của giải đấu, một số nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, đặc biệt là các đội bóng đạt giải đã ủng hộ toàn bộ số tiền thưởng cho BTC để đưa vào quỹ nhân ái. Đây thực sự là một thành công lớn của giải đấu, số tiền sau khi đã trao quà cho các cháu tại Lễ bế mạc BTC giải đấu sẽ tiếp tục xét tặng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân các dịp lễ tết.

Qua giải đấu lần này, tinh thần “tương thân tương ái” đã được thể hiện sâu sắc, sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của các nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã góp một phần không nhỏ vào thành công của giải đấu. Hình ảnh phấn khởi của các cháu TNNĐ được nhận quà và những giọt nước mắt đầy xúc động của các phụ huynh có con em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tạo động lực to lớn để Đoàn thanh niên, Ban Văn hóa xã duy trì và tổ chức giải đấu thường niên nhằm mục đích tăng cường hơn nữa tinh thần thể dục thể thao của thanh niên xã nhà; đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ và sẻ chia với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Một số hình ảnh tại giải đấu

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc